​Bình Thuận xây dựng trung tâm đầu mối nông sản sạch

​Bình Thuận xây dựng trung tâm đầu mối nông sản sạch

12/04/2018 | Tác giả: Admin


TTO - UBND tỉnh Bình Thuận cho biết vị trí xây dựng trung tâm đầu mối nông sản thực phẩm sạch được lựa chọn tại khu vực đất có diện tích 135ha ở huyện Hàm Thuận Bắc, cách TP Phan Thiết 4km.

​Bình Thuận xây dựng trung tâm đầu mối nông sản sạch

Vị trí này nằm ở thế đắc địa, tiếp giáp quốc lộ 1 và quốc lộ 28, thuộc trung tâm vùng sản xuất thanh long của tỉnh, gần cảng Phan Thiết và tuyến du lịch Sài Gòn - Mũi Né, dễ kết nối với TP.HCM, Đông Nam bộ, miền Trung và Tây nguyên.

Trung tâm đầu mối nông sản thực phẩm sạch tỉnh Bình Thuận là dự án được thực hiện giữa Văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương và UBND tỉnh Bình Thuận, nhằm thúc đẩy phát triển thị trường nông sản sạch, kiểm soát chặt chẽ nguồn nông sản thực phẩm trong giao thương tại cửa ngõ đi vào các tỉnh Đông Nam bộ và TP.HCM.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, hằng năm tỉnh này sản xuất ra khối lượng nông sản rất lớn, đặc biệt là trái thanh long và sản phẩm chăn nuôi, tuy nhiên hoạt động sản xuất nông nghiệp của tỉnh còn nhiều hạn chế, khó khăn.

Trong đó, khó khăn lớn nhất vẫn là yếu tố thị trường tiêu thụ sản phẩm đầu ra nhỏ lẻ, manh mún, thiếu ổn định, xuất khẩu chủ yếu là biên mậu. Từ đó kéo theo các khâu tổ chức sản xuất, liên doanh liên kết, sản xuất theo các tiêu chuẩn, bảo quản chế biến sau thu hoạch… còn nhiều bất cập.

Do đó, việc đầu tư hình thành trung tâm đầu mối nông sản thực phẩm sạch, hiện đại là yêu cầu cấp thiết.

Ngoài phân phối các mặt hàng nông sản sạch đi tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, trung tâm còn kiểm soát gắt gao chất lượng nông sản, thực phẩm theo các tiêu chuẩn, từng bước hình thành một thị trường sản xuất tiêu thụ nông sản sạch hiện đại của vùng Đông Nam bộ, TP.HCM và hướng đến cả nước. 


Tags

Chia sẻ trên

12/04/2018 | Đăng bởi:

Liên kết để nâng chất nông sản Việt

TTO - Muốn người nông dân cung cấp được thực phẩm sạch cho thị trường, phải có sự vào cuộc của các doanh nghiệp và thúc đẩy mối liên kết “bốn nhà”.

12/04/2018 | Đăng bởi:

Khi rau Hà Lan không cần rửa trước khi ăn

TTO - Tuy có đến 1/4 diện tích lãnh thổ thấp hơn mực nước biển, 1/3 diện tích chịu sự uy hiếp thường nhật của nước mặn xâm nhập và nước sông gây ngập úng, “Đất nước trũng” Hà Lan vẫn dẫn đầu nền nông nghiệp sạch, bền vững và hiệu quả.

12/04/2018 | Đăng bởi:

Cùng sản xuất sạch để được ăn sạch

TTO - Sản xuất nông sản sạch, có thể truy xuất nguồn gốc không còn là khẩu hiệu mà đang trở thành xu hướng không thể thay đổi của ngành nông nghiệp VN, trước yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước.